Canh bông cải sườn non
Canh bông cải sườn non
Nguyên liệu:
- 225g bông cải trắng
- 110g bông cải xanh
- 200g sườn non
- 1/2 trái bắp
- 30g cà rốt
- 20g nấm mèo
- 3 lát gừng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe rượu vang ( rượu gia vị )
Cách chế biến:
- Bông cải xanh và cải trắng cắt búp nhỏ, ngâm nước muối và rửa sạch.
- Sườn non chặt khúc, cho vào nước sôi 1 phút rồi vớt ra rửa sạch, bắp, cà rốt, nấm mèo cắt miếng nhỏ.
- Bạn cho bắp, cà rốt và gừng vào nồi nước sôi nấu khoảng 30′, sau đó cho những nguyên liệu còn lại vào nấu khoảng 5′, cuối cùng có muối và rượu vang vào nêm nếm là xong.
* Chú ý: Phải dùng lửa lớn để nấu bông cải thật nhanh, nếu thời gian quá lâu sẽ làm mất nhiều vitamin C.
Các món ăn ngon dinh dưỡng:
Đăng nhận xét